LỰA CHỌN SẮC MÀU PHONG THỦY TRONG NỘI THẤT

Màu sắc trong không gian nội thất thể hiện sở thích, tính cách và yếu tố cảm xúc của người sử dụng. Màu sắc có sự tác động trực tiếp và nhanh chóng nhất đến thị giác và cảm nhận của người sử dụng không gian sống. Ngoài ra, nhiều người Á Đông, trong đó có Việt Nam, thường lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà dựa trên các quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc theo quan niệm phong thủy.
Trong phong thuỷ, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng tác động đến môi trường nhà ở và cá nhân con người, giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương, giúp phát huy những điều thuận lợi, hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến đời sống của chúng ta.
Theo nguyên lý Ngũ hành, môi trường gồm có 5 yếu tố và màu sắc tương ứng với từng yếu tố
Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (sơ đồ mũi tên vòng tròn theo chiều kim đồng hồ).
Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim (sơ đồ mũi tên của ngôi sao 5 cánh).
Khi vận dụng màu sắc theo phong thuỷ vào nhà ở hoặc trang phục, chúng ta sẽ dựa trên nguyên tắc tương sinh – tương khắc với bản mệnh của người sử dụng.
🌳 Đối với gia chủ mệnh mộc
Màu bản mệnh Mộc là xanh theo các sắc độ từ cốm nhạt đến xanh lá đậm, sử dụng các gam màu này sẽ tạo nên cảm giác gần gũi với thiên nhiên, mát mẻ và thoáng đãng cho không gian. Màu xanh còn gợi nên sự êm ả và bình yên trong tâm hồ gia chủ.
Theo quan điểm “nước đen sinh Mộc” sẽ tốt cho sức khoẻ và tài vận của người mệnh Mộc.
Một trong những điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất cho gia chủ mệnh Mộc và tránh những màu trắng và ánh kim vì “trắng bạch kim khắc Mộc”, không tốt cho vận khí của gia đình.
🌊 Đối với gia chủ mệnh thủy
Tuy màu xanh dương và màu đen là màu bản mệnh nhưng không nhất thiết khi thiết kế nội thất cho gia chủ mệnh thủy phải hoàn toàn sử dụng 2 tông màu này. Có thể kết hợp giữa các màu sắc khác nhau để tạo sự hài hòa và dùng màu bản mệnh để làm những chi tiết nhấn nhá, tạo ấn tượng cho căn hộ.
Với những người mệnh Thủy, nên thiết kế nội thất với gam màu trắng, theo nguyên tắc Kim sinh Thủy chắc chắn vận khí trong gia đình sẽ tốt và thăng tiến.
Tránh những gam màu như vàng đất và nâu, vì “Hoàng thổ khắc Thủy” ảnh hưởng không tốt đến gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.
🔥 Đối với gia chủ mệnh hỏa
Hãy sử dụng những gam màu như đỏ, hồng, tím khi thiết kế nội thất cho người mệnh Hỏa. Tuy nhiên, để không gian gia đình trở nên hài hòa và đẹp mắt hơn bạn hãy kết hợp với màu xanh của lá, “thanh Mộc sinh Hỏa” cho không gian cuốn hút và hợp lí hơn.
🍂 Đối với gia chủ mệnh thổ
“Hồng Hỏa sinh Thổ” là nguyên tắc bài trí phòng ở cho người mệnh Thổ. Những màu sắc bản mệnh của hành Hỏa như hồng, đỏ, tím rất phù hợp với sự phát triển cũng như cuộc sống thường ngày của người thuộc hành Thổ.
Sử dụng những yếu tố đặc trưng của hành Thổ trong nhà sẽ mang đến cho gia chủ sự chắc chắn, nguồn sinh lực dồi dào và có khả năng bảo vệ cho các mối quan hệ xã hội rất tốt.
🌪 Đối với gia chủ mệnh kim
Những tông màu sáng và ánh kim như trắng, bạc là màu bản mệnh mà gia chủ mang hành Kim có thể sử dụng. Ngoài ra, nên kết hợp với những màu như nâu, vàng cho sơn tường hay đồ nội thất vì đó là những màu sắc có thể sinh vượng khí theo quan niệm “Hoàng Thổ sinh Kim”.
Đối với mệnh Kim, khi thiết kế nội thất, gia chủ nên tránh những gam màu như hồng, tím đỏ vì “Hồng hỏa khắc Kim”.
———————
➡ THE NEW – CHÚNG TÔI SÁNG TẠO, BẠN TẬN HƯỞNG
🏦 36/37/8/1 Đường số 4, P.Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP.HCM.
📞Call hotline: 0909473969 – 0902434118
✉ Mail : noithatthenew@gmail.com
Ghé qua địa chỉ: http://thenew.vn để xem đầy đủ hơn các thiết kế của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *